บทความ

             “ลิ้มกวงเว้ง (林光荣)”เป็นผู้ผลิตหมี่เตี๊ยวที่ยังสืบสานการผลิตหมี่เตี๊ยวบ้านโป่งสูตรดั้งเดิมมากว่า 40 ปี จากรุ่นสู่รุ่น แต่ได้พัฒนาคิดค้น ปรับปรุงวิธีการผลิตด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับความเจริญก้าวหน้าของประเทศ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอร่อย สะอาดได้มาตรฐานตามการเปลี่ยนแปลงของกระแสโลกาภิวัฒน์ โดยเริ่มจากคัดสรรส่วนผสม ด้วยน้ำเกลือจากเกลือไอโอดีนสะอาดบริสุทธิ์ น้ำสะอาดผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวี และแป้งสาลีคุณภาพดีไม่ผ่านการฟอกสี พัฒนาขั้นตอนการผลิตด้วยเครื่องจักรและสภาพแวดล้อมในการผลิตที่ถูกสุขลักษณะ สะอาด ได้มาตรฐาน แต่ยังคงรสชาติเอกลักษณ์ดั้งเดิมของหมี่เตี๊ยวสูตรบ้านโป่ง ที่สะอาด เส้นกลมยาว กลิ่นหอม “เมื่อได้รับประทานจะสัมผัสได้ถึงรสชาติที่เข้มข้นของแป้งสาลีตามธรรมชาติแท้ๆ นุ่มเหนียว เคี้ยวอร่อย” หากใครได้ลองชิมจะรู้ได้ทันทีว่าต่างจากเส้นอื่นๆทั่วไป จากเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจึงได้ถูกนำไปเป็นสินค้าเอกลักษณ์ในงานครบรอบ 111 ปีบ้านโป่ง นอกจากนี้ยังได้รับการส่งเสริมจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอบ้านโป่ง (ปี2551)    


            โรงงานลิ้มกวงเว้ง ผู้ผลิต “หมี่เตี๊ยวตรา หงษ์ - มังกร” เป็นผู้ประกอบการที่มุ่งมั่นส่งเสริมพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนให้มีรายได้ ก่อให้เกิดการจ้างงานสร้าง ความสัมพันธ์อันดีและร่วมมือพัฒนาชุมชน นอกจากนี้ยังมุ่งมั่นพัฒนารักษาสิ่งแวดล้อมโดยลดการก่อให้เกิดมลพิษในทุกๆด้าน และลดการใช้พลังงานโดยการใช้พลังงานทดแทนจากธรรมชาติ


                 โรงงานลิ้มกวงเว้ง ก่อตั้งในปี พ.ศ.2535 โดย คุณวรพจน์ ทองเวโรจน์  ได้ทำการผลิตหมี่เตี๊ยวตรา หงษ์-มังกร  โดยใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิม และด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลจึงได้พัฒนานำเครื่องจักรเข้ามาช่วยในการผลิต และคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีไม่ฟอกสี ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพของ "เส้นหมี่เต๊ยวตราหงษ์-มังกร" นอกจากนี้ยังพัฒนาสถานที่ และกระบวนการผลิตจนผ่านการรับรองระบบการจัดการสุขลักษณะที่ดีในการประกอบอาหาร GMP(codex) ได้รับรองจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย(HALAL) นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองความอร่อยโดย เชลล์ชวนชิม ได้รับการคัดสรรเป็น OTOP ระดับ 5ดาว ได้รับการคัดสรรให้สามารถใช้ตราสินค้า "ราชบุรีพรีเมี่ยม" จึงสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์จากโรงงานลิ้มกวงเว้ง อร่อย สะอาด และปลอดภัย

          

หมี่เตี๊ยวหรือหมี่ซั่ว สามารถนำมาประยุกต์เมนูเส้นได้หลากหลายทีเดียว วันนี้ลองมาดูกันว่ามีเมนูใดน่าสนใจบ้าง

จะเลือกซื้อหมี่เตี๊ยว แต่ทำไมยี่ห้อเหมือนหรือคล้ายๆกันเลย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้